Saturday, 15/05/2021 - 05:07|
Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dạy học mô hình hóa Toán học trong chương trình Toán học THCS

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020- 2021; Kế hoạch tổ chuyên môn và sự chỉ đạo của BGH nhà trường, tổ KHTN  trường THCS Tân Mỹ thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học, chuyên đề nghiên cứu bài học, chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi, ôn thi trung học phổ thông, dạy học STEM, chuyên đề hoạt động ngoài giờ lên lớp…Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn đồng thời đáp ứng sự bùng nổ của CNTT, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học để  đào tạo những con người lao động có năng lực vận dụng những tri thức của toán học trong điều kiện cụ thể nhằm mang lại những kết quả thiết thực, 27/4/2021 trường THCS Tân Mỹ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Dạy học mô hình hóa Toán học trong chương trình Toán học THCS”

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có các thầy cô giáo của trường Cao đẳng Ngô Gia Tự, BGH và giáo viên tổ KHTN trường THCS Tân Mỹ. Trong những năm gần đây việc đưa mô hình hóa Toán học vào dạy và học Toán đã được nhấn mạnh bởi mô hình hóa là một phương tiện góp phần phát triển các kỹ năng, năng lực toán học và thái độ học sinh, cụ thể là khả năng giải quyết vấn đề, tính tò mò, sáng tạo, suy luận toán học và giao tiếp. MHH toán học kết nối toán học trong nhà trường với môi trường xung quanh, với đời sống xã hội. Qua tiết dạy của cô giáo Đàm Thị Tuyết Mai ở lớp 7A tiết hình- Tính chất ba đường phân giác trong tam giác, theo phương pháp dạy học bằng MHH các thầy, cô giáo của trường Cao đẳng Ngô Gia Tự và giáo viên trường THCS Tân Mỹ cảm nhận được việc học sinh tiếp cận tri thức như thế nào, thao tác tri thức đó ra sao, điều đó phụ thuộc chủ yếu vào cách tiếp cận tri thức đó của học sinh thông qua cách tổ chức dạy học của giáo viên. Qua bài học, học sinh thấy được mối liên hệ giữa Toán học và thực tiễn, thấy việc học tập trong đó có Toán trở nên ý nghĩa hơn.

Buổi sinh hoạt chuyên môn không chỉ giúp cho giáo viên nâng cao được trình độ chuyên môn  nghiệp vụ của bản thân mà còn hình thành các mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập: tự học suốt đời, tự bồi dưỡng, sáng tạo, biết chia sẻ và hợp tác là tấm gương trong việc rèn đức, luyện tài. Từ đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

Cô giáo Đàm Thị Tuyết Mai dạy học tiết Toán hình tại lớp 7A

GV trường CĐ Ngô Gia Tự Bắc Giang, BGH và GV trường THCS Tân Mỹ dự giờ

Tình huống thực tiễn đặt ra cho HS giải quyết.

Học sinh tập trung theo nhóm giải quyết tình huống thực tiễn

                                                                                                                                

                                                                                                             Tác giả: Cô giáo Phạm Thị Hồng Hạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 51
Tháng 05 : 858
Năm 2021 : 10.386