Saturday, 15/05/2021 - 05:02|

Giáo viên trường THCS Tân Mỹ tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chiến dịch “Tết nguyên đán và Lễ hội xuân hồng” năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 11 tháng 01 năm 2021 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang về việc Tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và tổ chức tiếp nhận máu năm 2021, sáng ngày 23 tháng 01 năm 2021, tại Hội trường UBND thành phố Bắc Giang, giáo viên trường THCS Tân Mỹ đã  tích cực tham gia hiến máu nhân đạo. Tham gia đợt hiến máu tình nguyện này có 4 giáo viên trong đó có Thầy Thân Mạnh Hải, Cô Ngô Thị Nga là cười rạng rỡ và hạnh phúc trọn vẹn khi cho được máu, hạnh phúc vì thấy mình có đủ sức khỏe để cứu giúp những người yếu hơn, hạnh phúc vì mình được dang rộng cánh tay cho dòng máu nóng của tuổi thanh xuân, hạnh phúc khi được sẻ chia, hạnh phúc vì mình vừa làm một nghĩa cử cao đẹp cho mọi người.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, các tình nguyện viên của trường THCS Tân Mỹ không chỉ góp một phần nguồn máu cứu chữa người bệnh mà còn hiểu đúng hơn về ý nghĩa to lớn của việc hiến máu tình nguyện. Bởi lẽ, tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp”, là hành động mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, phát huy truyền thống giàu lòng nhân ái của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân”.

Đây được xem là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được đoàn viên công đoàn nhà trường thực hiện hàng năm, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sống vì cộng đồng. Bên cạnh đó góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Sau đây là 1 số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện năm 2020:

Hiến máu cứu người nghĩa cử cao đẹp

Thầy giáo Thân Mạnh Hải trường THCS Tân Mỹ tham gia hiến máu.

Cô giáo Ngô Thị Nga trường THCS Tân Mỹ tham gia hiến máu.

Cô Trần Thị Nhật - Hiệu trưởng nhà trường, cô Hoàng Thị Thủy - Chủ tịch công đoàn đến động viên các thầy cô tham gia hiến máu.

Tác giả: Cô giáo Hoàng Thị Thủy

Tác giả: Phạm Thị Hồng Hạnh