Saturday, 20/04/2024 - 20:10|
Chào mừng các bậc PHHS/HS truy cập Cổng thông tin điện tử của trường THCS Tân Mỹ - Nếu cần giải đáp thắc mắc vui lòng vào mục "Liên hệ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang tổ chức bồi dưỡng các đội dự tuyển học sinh giỏi năm học 2020-2021

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021; tiếp tục duy trì thương hiệu bồi dưỡng học sinh giỏi của thành phố, chiều ngày 7/9/2020 Phòng GD&ĐT thành phố triệu tập học sinh và tổ chức bồi dưỡng các đội dự tuyển học sinh giỏi chuẩn bị tham dự Kỳ thi HSG cấp tỉnh năm học 2020-2021.

Tham dự Hội nghị có đ/c Đỗ Văn Quý-Trưởng phòng GD&ĐT; các đ/c lãnh đạo, chuyên viên THCS Phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn, giáo viên được phân công bồi dưỡng các đội dự tuyển, Hiệu trưởng, GVBM dạy nền các trường THCS có học sinh trong danh sách triệu tập.

Phát biểu tại Hội nghị đ/c Đỗ Văn Quý-Trưởng phòng GD&ĐT đã biểu dương những thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG trong năm học 2019-2020 và nhấn mạnh năm 2019-2020 Thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết để biểu dương, phát thưởng cho các cá nhân, tập thể ngành giáo dục thành phố. Đđiều này cho thấy sự ghi nhận đồng thời cũng là áp lực của các cấp lãnh đạo đối với Phòng GD&ĐT thành phố nhất là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong năm học này. Bên cạnh những thành tích đạt được đ/c Trưởng phòng GD&ĐT cũng nêu lên một số việc còn hạn chế trong công tác bồi dưỡng HSG như:

- Chưa chú trọng rèn kỹ năng làm bài cho học sinh ngay từ những buổi đầu tiên.

- Sự phối hợp giữa các giáo viên dạy chính tại trường THCS Lê Quý Đôn, giữa giáo viên trường Lê Quý Đôn với GVBM dạy nền tại các cơ sở chưa tốt.

- Việc tuyên truyền cho đồng nghiệp, PHHS và học sinh còn hạn chế.

- Việc phối hợp giữa PGD với các nhà trường có học sinh trong đội tuyển chưa thường xuyên và việc huy động các nguồn lực cho công tác bồi dưỡng HSG còn ít.

Nhận rõ những vấn đề còn tồn tại của năm học trước và những khó khăn thách thức trong năm học này như: Đại dịch COVID-19 còn đang diễn biến phức tạp, cần thời gian đầu tư cho việc đổi mới SGK và cả áp lực của các huyện nằm trong tốp đầu của tỉnh về công tác bồi dưỡng HSG thì việc ngành GD của thành phố phải tiếp tục phấn đấu duy trì thương hiệu hàng đầu là một nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020-2021.

Với mục tiêu đó, tại Hội Nghị đ/c Đỗ Văn Quý-Trưởng phòng GD&ĐT đã yêu cầu các Lãnh đạo trường THCS Lê Quý Đôn, Lãnh đạo các nhà trường có học sinh được triệu tập, giáo viên dạy các đội dự tuyển và GVBM dạy nền tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1.Triệu tập đủ học sinh học đội tuyển

2.Giáo viên dạy chính xây dựng khung PPCT dạy đội tuyển, từ dó GVBM dạy nền bám sát chương trình phối hợp cùng GV dạy chính dạy học sinh đạt hiệu quả.

3.Xây dựng kế hoạch giảng dạy

4.Về công tác quản lý đội tuyển: năm học 2020-2021 việc xây dựng kế hoạch đã được nâng tầm là PGD xây dựng kế hoạch. Chú trọng quản lý:

- Việc giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật cho học sinh: đi học đúng giờ...

- Sau mỗi buổi học giáo viên cần kiểm tra xem học sinh nắm được những gì? Những kiến thức đó có sử dụng được không?

- Việc học của học sinh đặc biệt là việc học thêm các môn toán, văn, anh và môn chuyên như thế nào để xác định xem liệu học sinh có bị quá tải việc học.

- Việc ghi chép của học sinh

5. Công tác phối hợp giữa giáo viên với học sinh, GV dạy chính với GVBM dạy nền, nhà trường với PGD trong việc thực hiện nhiệm vụ. Giáo viên dạy chính phải phản ánh kịp thời với nhà trường, nhà trường báo cáo kịp thời với PGD để có những tác động tích cực và hiệu quả trong việc động viên, nhắc nhở học sinh học tập hiệu quả.

6. Về công tác bồi dưỡng: GV dạy đúng tiến độ và có thể chia theo giai đoạn: Khởi động, tăng tốc, về đích.

Cũng tại Hội nghị này các Lãnh đạo các nhà trường, GV dạy chính và GVBM dạy nền đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn, khúc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Cuối buổi Hội nghị trưởng phòng GD&ĐT đã nhất trí duyệt 17/141 học sinh được triệu tập chuyển đến trường THCS Lê Quý Đôn học chính thức. Hội nghị kết thúc trong không khí vui vẻ, đoàn kết, nhất trí cao của tập thể đội ngũ làm công tác chuyên môn hứa hẹn một thành quả tốt đẹp trong năm học này. Đây cũng là một trong những tầm nhìn mang tính chiến lược lâu dài của Lãnh đạo phòng GD&ĐT nhằm duy trì thương hiệu bồi dưỡng HSG trong năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Đ/C Đỗ Văn Quý - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố phát biểu tại hội nghị

Đội dự tuyển HSG môn Sinh

GV dạy đội tuyển HSG môn văn phát biểu tại hội nghị

GV dạy đội tuyển HSG môn Hóa phát biểu tại hội nghị

Đội dự tuyển HSG môn GDCD

GV dạy đội tuyển HSG môn Lịch sử phát biểu tại hội nghị

Tác giả: cô giáo Phạm Thị Hồng Hạnh

Tác giả: Phạm Thị Hồng Hạnh