Saturday, 15/05/2021 - 04:57|
Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Tân Mỹ thực hiện “nhiệm vụ kép” trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trường THCS Tân Mỹ đã thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” theo Công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT: Vừa tập trung các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 vừa khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục nhằm đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành năm học 2020-2021.

Trong thời gian nghỉ dịch lãnh đạo nhà trường đã lên kế hoạch dạy học trực tuyến ưu tiên cho học sinh cuối cấp-khối 9 và học sinh giỏi các đội tuyển HSG văn hóa K6,7,8. Đội ngũ giáo viên đã có kinh nghiệm dạy học trực tuyến trong dợt dịch trước tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm “tất cả vì học sinh thân yêu” duy trì các lớp học online;  giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn thường xuyên trao đổi với phụ huynh và học sinh bằng  nhiều hình thức như thông qua nhóm Zalo, Gmail chung của lớp để giao và chấm chữa bài cho học sinh. Sau khi giao bài cho học sinh qua Zalo hoặc Gmail, giáo viên hẹn thời gian để các trò hoàn thành sau đó gửi lại bài cho giáo viên bằng cách chụp bài gửi lại cho giáo viên hoặc gửi vào Gmail để giáo viên chữa, giải đáp những thắc mắc của học sinh nhằm ôn tập, củng cố các kiến thức đã học, rèn các kỹ năng cơ bản nâng cao chất lượng đại trà của nhà trường. Đồng thời thầy và trò các đội tuyển HSG K6,7,8 cũng không ngừng trao đổi, chia sẻ các kiến thức, kỹ năng bộ môn chuẩn bị tốt cho kỳ thi HSG cấp thành phố vào đầu tháng 3/2021, tạo sự hứng khởi, tự tin cho giáo viên, học sinh trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Giúp học sinh không quên kiến thức, sẵn sàng trở lại với nhiệm vụ học tập khi có thông báo trở lại trường.

Song song với việc duy trì các hoạt động giáo dục trong thời Covid, nhà trường cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về an toàn phòng dịch; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh chuẩn bị các  điều kiện để học sinh đi học trở lại an toàn. Ngay sau khi có Công văn học sinh đi học trở lại từ ngày 22/02/2021 nhà trường đã chuẩn bị trang thiết bị để phòng, chống dịch như: nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng, dung dịch sát khuẩn rửa tay nhanh, khẩu trang, bổ sung thêm  nhiệt kế cho các lớp học, phòng y tế...phối hợp với trạm Y tế xã phun thuốc khử khuẩn ở các lớp học, khuôn viên, phòng chức năng...BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường đã chỉ đạo, phân công các đồng chí giáo viên, nhân viên vệ sinh toàn bộ không gian trường học và phân công tổ công tác hướng dẫn HS  thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng dịch khi đến trường đồng thời kiểm tra, giám sát và tổng hợp báo cáo hàng ngày việc thực hiện phòng chống dịch tại trường về BCĐ phòng chống dịch các cấp.

Với sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể CB-GV-NV và phụ huynh, học sinh trường THCS Tân Mỹ đến thời điểm 20/02/2021 công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học đã hoàn tất. CBQL, GV-NV và HS trường THCS Tân Mỹ đang hào hứng, phấn khởi chờ đón một mùa xuân mới, một năm học an toàn, hiệu quả, thắng lợi.

Lịch bồi dưỡng học sinh lớp 9

Học sinh môn văn gửi bài qua zalo cho cô giáo chấm chữa

Giáo viên môn Toán dạy học trực tuyến

Bài làm của học sinh lớp 9c môn Văn

Thầy Hoàng Văn Hoàn dạy online môn Toán lớp 9B

Cô Hoàng Thị Thăng chấm chữa bài Tiếng Anh của học sinh lớp 9C

Học sinh đội tuyển toán lớp 7A nộp bài qua zalo cho cô giáo

Trạm y tế xã Tân Mỹ phun khử khuẩn toàn bộ các lớp học, phòng chức năng, khuôn viên nhà trường.

Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vệ sinh toàn bộ các lớp học, phòng chức năng.

                                                                   Tác giả: Cô giáo Phạm Thị Hồng Hạnh

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 51
Tháng 05 : 858
Năm 2021 : 10.386