Saturday, 15/05/2021 - 06:02|

Trường THCS Tân Mỹ tổ chức chương trình Hội thảo “ Bàn các giải pháp nâng cao chất lượng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 ”.

Nhằm nâng cao chất lượng thi vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021, sáng ngày 24/02/2020 trường THCS Tân Mỹ - TP Bắc Giang đã tổ chức chương trình Hội thảo “ Bàn các giải pháp nâng cao chất lượng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 ”.

Hội thảo nhằm hướng tới mục tiêu: Đánh giá thực trạng dạy và học trong nhà trường, kết quả thi và lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020. Từ đó, đề ra giải pháp dạy học, ôn tập, ôn thi nhằm nâng cao chất lượng thi vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.
Chỉ đạo và tham dự chương trình Hội thảo có đồng chí Trần Thị Nhật- Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Hoàng Văn Nam - phó hiệu trưởng, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn và các giáo viên dạy lớp 9.

Trong buổi Hội thảo, đồng chí Hoàng Văn Nam đã thống nhất về hình thức, nội dung tổ chức Hội thảo với tinh thần tích cực mạnh dạn chia sẻ những kinh nghiệm, nêu lên thực trạng và đề xuất giải pháp để nâng cao chất lượng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021. Các đồng chí giáo viên đã nêu lên thực trạng việc học bài, làm bài, những lỗi phổ biến nhất của học sinh những năm qua và đề xuất giải pháp khắc phục; xác định lượng kiến thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; nhiều giáo viên đã nêu lên những khó khăn trong công tác ôn thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020; chia sẻ những kinh nghiệm, hình thức tổ chức ôn tập, phương pháp ôn tập để giúp học sinh tiếp thu kiến thức dễ dàng nhất, và kỹ năng làm bài phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Kết thúc buổi Hội thảo, đồng chí Hoàng Văn Nam chỉ đạo các giáo viên dạy lớp 9 rút kinh nghiệm, nghiên cứu, vận dụng các nội dung chia sẻ để tổ chức thực hiện các giải pháp ôn tập nhằm nâng cao chất lượng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh : Dạy học ôn tập tuyển sinh lớp 10 không chỉ để nâng cao chất lượng tuyển sinh mà còn giúp cho các em nắm vững kiến thức, kỹ năng tạo nền tảng vững chắc để tiếp tục học lên ở cấp học tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo

Đồng chí Hoàng Văn Nam - Phó hiệu trưởng, chủ trì buổi hội thảo

Đồng chí Trần Thị Nhật- Hiệu trưởng, phát biểu tại buổi hội thảo

Đồng chí Nguyễn Thị Ngân- Tổ trưởng tổ KHXH - GV dạy môn Ngữ văn lớp 9, phát biểu

Đồng chí Thân Văn Hợi- Tổ trưởng tổ KHTN, GV dạy môn toán lớp 9, phát biểu.

Đồng chí Đàm Thị Tuyết Mai- GV dạy môn toán lớp 9, phát biểu.

Đồng chí Hoàng Thị Thăng, GV dạy môn tiếng Anh lớp 9, phát biểu.

Đồng chí Thân Thị Thu, GV dạy  môn tiếng Anh lớp 9, phát biểu.

Đồng chí Lương Huyền , GV dạy môn Lịch sử lớp 9, phát biểu.

Đồng chí Nguyễn Hương, GV dạy môn Hóa lớp 9, phát biểu

Đồng chí Lương Hải Hà, GV dạy môn GDCD lớp 9, phát biểu