Saturday, 15/05/2021 - 06:50|
Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Tân Mỹ tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh

Thực hiện Công văn số 84/GD&ĐT ngày 01 tháng 3 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động tháng Thanh niên năm 2021, chiều ngày 19 tháng 3 năm 2021, trường THCS Tân Mỹ đã tổ chức Hội nghị đối thoại  giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh.

Tham dự Hội nghị có cô Trần Thị Nhật - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thày Hoàng Văn Nam - Phó Hiệu trưởng nhà trường, thày Lê Ngọc Sơn - Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và 70 học sinh đại diện cho 23 chi đội của nhà trường.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, cởi mở các em học sinh đại diện cho các chi đội đã tự tin, mạnh dạn đưa ra những điều thắc mắc của bản thân và các bạn trong lớp, chia sẻ tâm tư nguyện vọng của mình về một số vấn đề như: Cách bố trí kiểm tra giữa kỳ II; thời điểm thi và môn thi thứ tư vào lớp 10 THPT; rèn luyện ý thức tự quản, phân loại học sinh, việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm, thăm quan thực tế; hoạt động của các Câu lạc bộ; tăng cường thực hiện nền nếp, ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ cảnh quan nhà trường, xử lý nghiêm một số học sinh còn vi phạm nội quy trường học…

Lắng nghe tâm tư, chia sẻ chân thật của các em học sinh, lãnh đạo nhà trường đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và những câu hỏi các em học sinh nêu lên. Cô Trần Thị Nhật - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã kịp thời giải đáp thắc mắc của học sinh và đưa ra những ý kiến chỉ đạo. Tiếp đó, thày Hoàng Văn Nam - Phó Hiệu trưởng nhà trường giải đáp, động viên, khích lệ về hoạt động học tập của các em.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, cô Trần Thị Nhật chân thành cảm ơn các em học sinh đã bày tỏ thẳng thắn những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của mình. Lãnh đạo nhà trường ghi nhận và tiếp tục lắng nghe tất cả các ý kiến đóng góp của các em học sinh để xây dựng trường học thân thiện, tích cực, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế của Nhà trường.

Hội nghị đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hợp tác, trách nhiệm. Đây là dịp để lãnh đạo trường giải đáp các vấn đề học sinh còn thắc mắc, quan tâm, tháo gỡ những khó khăn, động viên hỗ trợ kịp thời các vấn đề cần thiết để đảm bảo cho hoạt động dạy và học trong nhà trường, nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện, phát huy dân chủ ở cơ sở, tạo sự thấu hiểu, chia sẽ giữa thầy và trò. Tất cả học sinh tham gia buổi đối thoại đều đồng tình, nhất trí cao với những câu giải đáp cùng mong muốn của các thày cô.Sự thành công của Hội nghị đã truyền được cảm hứng và động lực để các em học sinh trường THCS Tân Mỹ yên tâm học tập, rèn luyện trong môi trường giáo dục giàu truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi Hội nghị:

Cô Trần Thị Nhật - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lắng nghe và giải đáp tâm tư, nguyện vọng, câu hỏi của các em học sinh.

Thày Hoàng Văn Nam -  Phó Hiệu trưởng nhà trường giải đáp băn khoăn của các em học sinh tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các em học sinh tự tin, thẳng thắn nêu câu hỏi, băn khoăn, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của bản thân và của các bạn

 

                                                                  Tác giả: Cô giáo Lương Hải Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 51
Tháng 05 : 862
Năm 2021 : 10.390