Saturday, 15/05/2021 - 06:03|
Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Tân Mỹ tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh

Thực hiện Kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021, sáng ngày 22/3/2021 Liên đội trường THCS Tân Mỹ tổ chức  kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

 

Tham dự Lễ kỷ niệm có chị Lương Thị Nội-Bí thư Đoàn xã Tân Mỹ, đại diện Trung tâm Anh ngữ ocean edu, đại diện Công ty xe máy điện thông minh Yadea Việt Thanh, Cô Trần Thị Nhật-Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng, thầy Hoàng Văn Nam-Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường. Mở đầu Chương trình chị Lương Thị Nội-Bí thư Đoàn xã Tân Mỹ đã ôn lại truyền thống lịch sử ngày 26/3 qua các chặng đường phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ khi được thành lập cho đến ngày nay. Trải qua 90 năm thành lập và phát triển tuổi trẻ Việt Nam đã khẳng định sức mạnh của mình đặc biệt là trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cũng như trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước hiện nay.

Tiếp nối chương trình Chi đoàn và Liên đội trường THCS đã tổ chức lễ trưởng thành đội cho 214 học sinh khối 9 năm học 2020-2021. Hơn 3 năm học tập, rèn luyện và phấn đấu, 214 đội viên khối 9 đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Đối chiếu tiêu chuẩn, các đội viên lớp 9 của trường đã đủ điều kiện để được trưởng thành Đội và xứng đáng được kết nạp vào Hội thanh niên Việt Nam. Thay mặt cho Liên đội, Thầy Lê Ngọc Sơn -Tổng phụ trách Đội đã đọc Quyết định trưởng thành Đội cho toàn thể học sinh khối 9, chính thức công nhận 214 đội viên trưởng thành.

Các em trao lại chiếc khăn quàng đỏ thân thương - niềm tự hào của người Đội viên cho lớp đàn em kế tiếp sự nghiệp vinh quang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Cô Trần Thị Nhật - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu và tin tưởng giao nhiệm vụ cho các Đội viên trưởng thành: Luôn phát huy những truyền thống quý báu của Đội TNTP Hồ Chí Minh, không ngừng phấn đấu để xứng đáng là thanh niên và trở thành Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Tiếp nối chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn là English Festival Ngày hội tiếng Anh diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung: Văn nghệ bằng tiếng Anh, giao lưu tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, tọa đàm-thuyết trình bằng tiếng Anh về ngày 26/3. Đây là một sân chơi lành mạnh,  bổ ích dành cho các bạn học sinh, giúp các em tăng cường, phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh, có cơ hội giao lưu, học hỏi, giao tiếp, thể hiện khả năng ngoại ngữ, góp phần thúc đẩy, đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy tiếng Anh trong nhà trường.

Các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm hình thành và phát triển; khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh và vai trò người bạn đồng hành tin cậy của thanh niên Việt Nam. Thông qua các hoạt động này, tạo môi trường thuận lợi để học sinh trong trường rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Chị Lương Thị Nội-Bí thư Đoàn xã Tân Mỹ đã ôn lại truyền thống lịch sử ngày 26/3 qua các chặng đường phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ khi được thành lập cho đến ngày nay. 

Các em lớp 9 trao lại chiếc khăn quàng đỏ thân thương - niềm tự hào của người Đội viên cho lớp đàn em kế tiếp sự nghiệp vinh quang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. 

Cô Trần Thị Nhật - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu và tin tưởng giao nhiệm vụ cho các Đội viên trưởng thành.

 Cô Trần Thị Nhật-Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng, chị Lương Thị Nội-Bí thư Đoàn xã Tân Mỹ trao giấy chứng nhận trưởng thành Đội và hoàn thành Chương trình rèn luyện Đội viên cho các em HS.

 

 Chuỗi hình ảnh English Festival diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung: Văn nghệ bằng tiếng Anh, giao lưu tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, tọa đàm-thuyết trình bằng tiếng Anh về ngày 26/3.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng CB-GV nhà trường.

 

Tác giả: Cô giáo Phạm Thị Hồng Hạnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 51
Tháng 05 : 860
Năm 2021 : 10.388