Saturday, 20/04/2024 - 16:41|
Chào mừng các bậc PHHS/HS truy cập Cổng thông tin điện tử của trường THCS Tân Mỹ - Nếu cần giải đáp thắc mắc vui lòng vào mục "Liên hệ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS TÂN MỸ: TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG NĂM 2017

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017, sang 13/11/2017 trường THCS Tân Mỹ -Thành phố Bắc Giang đã tổ chức: Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”. Hoạt động diễn ra nghiêm túc, trang nghiêm với sự tham gia của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường.

Thầy Lê Ngọc Sơn - Tổng phụ trách đội, đang tuyên truyền các thông điệp về ATGT

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 10 tháng đầu năm 2017, cả nước có hơn 6.800 người chết vì tai nạn giao thông. Như vậy, tính trung bình, cứ mỗi ngày có gần 23 người chết. Nguyên nhân chủ yếu là do hành vi tham gia giao thông không an toàn như lái xe sai phần đường, làn đường, quá tốc độ, chuyển hướng không quan sát, vi phạm nồng độ cồn...thậm chí có những người lái xe vi phạm mang đến cái chết oan uổng, bất ngờ xảy đến cho cả những cụ già, trẻ nhỏ còn đang say giấc ngủ trong chính ngôi nhà mình. Đây thực sự là thảm họa cho dân tộc, thiệt hại về tính mạng và sức khoẻ con người rất to lớn và không thể bù đắp được, đe doạ đến sự sinh tồn và phát triển của giống nòi.

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là hoạt động nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông.Việt Nam cùng với các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực thực hiện các biện pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông theo chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2011-2020” của Liên Hợp quốc vì sự an toàn cho những người đang sống.

Ngày kỷ niệm này đã trở thành một công cụ quan trọng trong nỗ lực chung toàn cầu để cải thiện an toàn giao thông. Để góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho cộng đồng, cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Tân Mỹ thực hiện nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông và tuyên truyền các thông điệp về ATGT để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ATGT với các khẩu hiệu: Tính mạng con người là trên hết; Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại; Phải đi đúng phần đường, làn đường; Phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; Phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ chính mình; Không điều khiển xe sau khi uống rượu, bia; Không phóng nhanh, vượt ẩu, rẽ bất ngờ; Không chở quá số người quy định...

Một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân tử  vong vì tai nạn giao thông

Học sinh trường THCS Tân Mỹ lắng nghe và quyết tâm thực hiện tốt luật ATGT

Năm 2024 : 60.705